เครื่องปรุง
ข้าวสวย 1 ถ้วย
ลูกชิ้นปลากราย 10 ลูก
ถั่วฝักยาวซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/2 ถ้วย
พริกขี้หนูแดง 5 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแดงซอย 1 เม็ด
กระเทียม 4 กลีบ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม พอแหลก
2. ใส่น้ำมันลงในกะทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกในข้อ 1 ลงไป ผัดให้หอม ใส่ลูกชิ้นปลากราย ผัดพอทั่ว ใส่ใบโหระพาครึ่งหนึ่ง ข้าวสวย ผัดเคล้าให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ผัดให้เข้ากันดี ใส่ถั่วฝักยาว ผัดพอทั่ว
4. ตักใส่จาน โรยด้วยพริกชี้ฟ้าแดง ใบโหระพาที่เหลือ เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น