วันพุธที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ข้าวผัดลูกชิ้นปลากราย

เครื่องปรุง

ข้าวสวย                                 1 ถ้วย
ลูกชิ้นปลากราย                      10 ลูก
ถั่วฝักยาวซอย                        2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา                            1/2 ถ้วย
พริกขี้หนูแดง                         5 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแดงซอย                   1 เม็ด
กระเทียม                                4 กลีบ
น้ำตาลทราย                            1 ช้อนชา
น้ำปลา                                    1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                                3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

   1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม พอแหลก
   2. ใส่น้ำมันลงในกะทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกในข้อ 1 ลงไป ผัดให้หอม ใส่ลูกชิ้นปลากราย ผัดพอทั่ว ใส่ใบโหระพาครึ่งหนึ่ง ข้าวสวย ผัดเคล้าให้เข้ากัน
   3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ผัดให้เข้ากันดี ใส่ถั่วฝักยาว ผัดพอทั่ว
   4. ตักใส่จาน โรยด้วยพริกชี้ฟ้าแดง ใบโหระพาที่เหลือ เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น