วันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2557

ข้าวผัดแครอท

เครื่องปรุง

ข้าวสวย                                    2 ถ้วย
แครอทปอกเปลือกสับหยาบ    1 ถ้วย
ขึ้นฉ่ายสับหยาบ                       1/4 ถ้วย
หอมใหญ่สับ                             1 หัว
พริกไทยป่น                             1/4 ช้อนชา
เกลือป่น                                    1/2 ช้อนชา
มาการีน                                    3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

   1. ใส่มาการีนลงในกะทะ ใช้ไฟกลาง พอมาการีนละลาย ใส่หอมใหญ่ และแครอท ผัดต่อ 5 นาทีพอทั่ว
   2.  ใส่ข้าวสวย ขึ้นฉ่าย เกลือ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยด้วยพริกไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น