วันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2557

ข้าวผัดสับประรด

เครื่องปรุง

ข้าวสวย                                    3 ถ้วย
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ                    100 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม             1 ถ้วย
แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก        1/4 ถ้วย
พริกหวานหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก         1/4 ถ้วย
ผักชีเด็ดเป็นใบ                         1 ต้น
กระเทียมสับ                             1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น                              1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย                             1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                                     2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                                  3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  
   1. ใส่น้ำมันลงในกะทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม เจียวพอเหลือง ใส่เนื้อไก่ แครอท พริกหวาน  ผัดพอทั่ว
   2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล พริกไทย น้ำปลา ผัดให้เข้ากัน ใส่เนื้อสับปะรด ข้าวสวย ผัดให้เข้่ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น