เครื่องปรุง
ข้าวสวย 2 ถ้วย
สะตอแกะเม็ด 1 ถ้วย
กุ้งกุลาดำแกะเปลือก 6 ตัว
เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ 1/4 ถ้วย
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
เครื่องแกง
พริกขี้หนู 15 เม็ด
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมแกะเปลือก 6 กลีบ
กุ้งแห้ง 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดเข้าด้วยกันให้ละเอียด
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกะทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำพริกที่โขลกลงผัดพอหอม ใส่เรื้อหมูผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว
2. ใา่สะตอและกุ้งลงผัดพอสุก ใส่ข้าวสวยลงผัด พอเข้ากัน ตักใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น