วันเสาร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2557

ข้าวผัดสตอ #^_^#

เครื่องปรุง

ข้าวสวย                              2 ถ้วย
สะตอแกะเม็ด                      1 ถ้วย
กุ้งกุลาดำแกะเปลือก            6 ตัว
เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ             1/4 ถ้วย
น้ำตาลปีบ                            1 ช้อนชา
น้ำปลา                                2 ช้อนชา
น้ำมะนาว                            1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                            3 ช้อนโต๊ะ

เครื่องแกง

พริกขี้หนู                             15 เม็ด
หอมแดงซอย                       1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมแกะเปลือก             6 กลีบ
กุ้งแห้ง                                1 ช้อนชา
กะปิ                                     1 ช้อนชา
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดเข้าด้วยกันให้ละเอียด

วิธีทำ

   1. ใส่น้ำมันลงในกะทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำพริกที่โขลกลงผัดพอหอม ใส่เรื้อหมูผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว
   2. ใา่สะตอและกุ้งลงผัดพอสุก ใส่ข้าวสวยลงผัด พอเข้ากัน ตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น